Hướng dẫn cách sử dụng camera hành trình cho xe ô tô

Camera hành trình ô tô không còn xa lạ với các chủ xe, nhưng để hiểu về cách sử dụng đúng, chuẩn thì nhiều người vẫn chưa biết. Bài viết sau đây gồm các thông tin hướng dẫn cách sử dụng camera hành trình xe ô tô giúp bạn dễ hiểu nhất. 

Hướng dẫn các cài đặt cơ bản

Lắp thẻ nhớ và khởi động: 

  • Lắp thẻ nhớ vào camera hành trình: tìm vị trí đặt thẻ nhớ, sau đó đặt đầu nhỏ của thẻ nhớ vào trước cho khớp. Muốn tháo thẻ nhớ, bạn chỉ cần ấn nhẹ vào khe thẻ, thẻ nhớ tự bật ra. 
  • Khởi động camera hành trình ô tô: nhấn giữ nút nguồn ON/OFF khoảng 3-4 giây để khởi động và có thể lập tức ghi hình.

Cách kết nối camera hành trình với điện thoại: 

Kết nối camera hành trình với điện thoại

  • Bước 1: Cài đặt ứng dụng: tải ứng dụng tương thích với camera hành trình (trên app store hoặc CH Play). Tìm thông tin ứng dụng trong tờ hướng dẫn sử dụng. 
  • Bước 2: Tạo tài khoản: tạo tài khoản bằng email hoặc facebook
  • Bước 3: Kết nối camera hành trình với điện thoại: tạo tài khoản thành công, bạn sẽ thấy dòng chữ “add device” trên giao diện chính. Nếu như tài khoản bạn đã từng kết nối thì khi thêm thiết bị bạn vào biểu tượng thông tin tài khoản sẽ có tùy chọn “add device”. Tiếp theo bạn cần bật wifi ở thiết bị lên. Sau đó kết nối wifi với điện thoại. Và sau khi kết nối bạn cần nhấn vào nút xác nhận ở camera hành trình. Sau khi có kết nối thành công bạn có thể xem camera trên điện thoại.

Hướng dẫn sử dụng một số camera hành trình cụ thể

Camera hành trình 70mai

Hướng dẫn cài đặt camera hành trình 70mai

Để cài đặt camera hành trình 70mai các bạn thực hiện theo các bước đơn giản sau đây: 

Bước 1: Tải ứng dụng 70mai: tải ứng dụng 70mai tại CH Play (Android) hoặc trên App Store (IOS). 

Bước 2 : Đăng ký tài khoản 70mai

Tại trang đăng ký tài khoản, các bạn nhập Gmail và đặt mật khẩu để sử dụng ứng dụng 70mai. Tiếp theo bấm chọn Get security code, ứng dụng sẽ gửi mã xác thực về gmail của bạn.

Các bạn kiểm tra gmail để lấy mã xác thực và điền, sau đó click vào Submit để hoàn tất bước Đăng ký tài khoản.

Bước 3: Hoàn tất cài đặt

Trên thiết bị camera hành trình, các bạn bật nguồn lên, sau đó cài đặt ngày giờ, Format thẻ nhớ và kết nối camera 70mai với điện thoại để sử dụng camera hành trình. 

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình 70mai

Để sử dụng camera hành trình 70mai đơn giản nhất, các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Trên camera hành trình, nhấn vào phần “Cài đặt”, chọn “Wifi” và mở Wifi lên. Sau khi mở wifi lên thiết bị sẽ hiện mật khẩu Wifi, các bạn tiến hành kết nối với điện thoại. 

Bước 2: Mở ứng dụng 70mai vừa tải về, chọn “Thêm thiết bị”, chọn “Thiết bị của bạn” (camera của bạn thuộc loại nào: có màn hình, không màn hình, chiếu hậu góc rộng hay Omni). Sau đó ứng dụng sẽ yêu cầu bạn kết nối với thiết bị thông qua Wifi Hotspot. Bạn chỉ cần click vào dòng màu xanh: “Kết nối với Hotspot của camera hành trình”. Sau đó nhấn “Confirm”, nhấn “Cho phép 70mi truy cập vị trí” (chọn trong khi dùng ứng dụng)

kết nối đt với camera 70mai

Lưu ý: Những mẫu camera không có màn hình thì tên và mật khẩu sẽ hiển thị ngay trên App

Bước 3: Lúc này Wifi trên điện thoại sẽ tự động mở ra và bạn tìm kiếm tên thiết bị 70mai của mình và nhập mật khẩu lúc đầu khi bạn mở wifi trên thiết bị. Khi đã kết nối thành công thì bạn chỉ cần quay lại phần mềm. Lúc này trên camera sẽ có thông báo “Bạn có muốn kết nối không”, bạn nhấn vào dấu tích là được. 

Bước 4: Như vậy là bạn đã kết nối thành công. Tại phần cài đặt, bạn có thể tuỳ chỉnh các tính năng theo ý muốn.  Bạn nhấn vào phần “Take photo” để xem toàn bộ hình ảnh bạn chụp. 

Camera hành trình VietMap

Hướng dẫn cài đặt camera hành trình VietMap

Nếu chưa biết sử dụng camera hành trình VietMap, các bạn thực hiện theo các bước sau đây: 

Bước 1: Khởi động camera hành trình

Đầu tiên, các bạn nhấn và giữ nút nguồn để khởi động thiết bị. Sau khi thiết bị đã khởi động ngay lập tức sẽ tự động quay video tới khi nào dừng thì bấm OK.

Bước 2: Chọn nguồn điện cho camera hành trình

Đa số các camera đều sử dụng nguồn điện từ ô tô để hoạt động. Khi lắp đặt, dây nguồn của camera được cắm vào tẩu thuốc hoặc dẫn dây vào phía bên trong xe.

Bước 3: Sử dụng thẻ nhớ của camera hành trình

Để xóa được dữ liệu trên thẻ nhớ, các bạn chọn Format rồi bấm OK. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị yêu cầu bạn xác nhận xóa dữ liệu. Bạn chọn Yes rồi bấm OK để hoàn tất thao tác.

Bước 4: Cài đặt ứng dụng trên điện thoại

App Vietmap Live

Bạn cần đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng để tải app phù hợp với camera hành trình của mình. Hiện camera hành trình Vietmap đang sử dụng ứng dụng VietMap REC. Bạn truy cập vào CH Play hoặc App Store  để tải ứng dụng Vietmap REC. Sau đó, bạn tiến hành mở app lên để kết nối camera với điện thoại. 

Hướng dẫn sử dụng camera hành trình VietMap

Sau khi cài đặt xong ứng dụng dành cho camera hành trình Vietmap, các bạn tiếp tục thực hiện các bước sau để sử dụng camera:

  • Các bạn bật wifi camera lên, nhấn vào “Cài đặt” để thiết lập các thông số giống với điểm phát sóng di động thông thường (đặt tên+pass).
  • Tiếp tục, vào mục wifi của điện thoại bắt wifi camera hành trình tương ứng. (đây là wifi kết nối nội bộ nên sẽ không có mạng internet và chỉ dùng để kết nối và chia sẻ giữa camera hành trình với điện thoại)
  • Sau khi kết nối, mở ứng dụng Vietmap REC để xem video trực tiếp, thay đổi cài đặt camera hoặc tải xuống video/hình ảnh

Với những thông tin hướng dẫn cách sử dụng camera hành trình chi tiết phía trên, chắc chắn mọi tài xế đều có thể dễ dàng thao tác. Nếu vẫn thắc mắc về cách sử dụng camera ô tô, bạn có thể liên hệ với các chuyên viên kỹ thuật ở các trung tâm uy tín để được hỗ trợ sớm nhất. 

Rate this post

39 lượt xem

Bài viết cùng chủ đề
Hướng dẫn cách sử dụng camera hành trình cho xe ô tô

ContentsHướng dẫn các cài đặt cơ bảnHướng dẫn sử dụng một số camera hành trình cụ thểCamera hành trình 70maiCamera hành trình VietMap Camera hành trình ô tô không còn xa lạ với các chủ xe, nhưng để hiểu về cách sử dụng đúng, chuẩn thì nhiều người vẫn chưa...

Địa chỉ gắn camera hành trình xe ô tô tại TPHCM giá rẻ

ContentsHướng dẫn các cài đặt cơ bảnHướng dẫn sử dụng một số camera hành trình cụ thểCamera hành trình 70maiCamera hành trình VietMap Camera hành trình xe ô tô TPHCM hiện nay rất được quan tâm. Thị trường camera hành trình giá rẻ  vô cùng đa dạng. Nhưng cũng vì đa...

Hối hận khi thay màn hình Android cho xe ô tô

ContentsHướng dẫn các cài đặt cơ bảnHướng dẫn sử dụng một số camera hành trình cụ thểCamera hành trình 70maiCamera hành trình VietMap Hối hận khi thay màn hình Android cho xe ô tô giá rẻ đã được một số khách hàng chia sẻ với chúng tôi là: Khi máu...

Lắp đặt camera hành trình ô tô ở Thái Nguyên cần những lưu ý gì?

ContentsHướng dẫn các cài đặt cơ bảnHướng dẫn sử dụng một số camera hành trình cụ thểCamera hành trình 70maiCamera hành trình VietMap Camera hành trình ô tô giờ đây là một thiết bị thiết yếu với mỗi người lái xe. Những tính năng của nó hỗ trợ rất nhiều...

Auto Châu Á Tháng 3 Sale Thả Ga

ContentsHướng dẫn các cài đặt cơ bảnHướng dẫn sử dụng một số camera hành trình cụ thểCamera hành trình 70maiCamera hành trình VietMap Auto Châu Châu Á xin gửi lời cám ơn đến quý khách hàng trong suốt thời gian qua đã luôn đồng hành và ủng hộ. Nhằm tri...

Top 5 Camera hành trình tốt nhất hiện nay giá rẻ đáng mua

ContentsHướng dẫn các cài đặt cơ bảnHướng dẫn sử dụng một số camera hành trình cụ thểCamera hành trình 70maiCamera hành trình VietMap Việc lựa chọn một chiếc camera hành trình tốt với giá rẻ không hề đơn giản chút nào. Một chiếc camera hành trình tốt nó cần đảm...

Camera hành trình cảnh báo tốc độ Bằng giọng nói Tốt nhất

ContentsHướng dẫn các cài đặt cơ bảnHướng dẫn sử dụng một số camera hành trình cụ thểCamera hành trình 70maiCamera hành trình VietMap Bạn đang gặp vấn đề về cảnh báo tốc độ. Camera hành trình của bạn không sử lý được hết sự cố về cảnh báo tốc độ?...

Top 5 camera hành trình gương chiếu hậu tốt nhất 2022

ContentsHướng dẫn các cài đặt cơ bảnHướng dẫn sử dụng một số camera hành trình cụ thểCamera hành trình 70maiCamera hành trình VietMap Công nghệ phát triển thị trường camera hành trình cũng đang phát triển mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây. Không còn đơn thuần là một...

MB: 0981 142 178 MN: 0939 162 269
GỌI BÁO GIÁ ĐẠI LÝ MB: 0982 866 939 MN: 0937 792 988